Geek Thoughts

Craftsmanship ở GEEK Up là gì?

DSC09515

Craftsmanship là một trong những "GEEK Up's cultural values". Cùng tìm hiểu tinh thần này thông qua chia sẻ của Geeks.

Hơi khó để chọn một góc nhìn nào đó và share về #Craftsmanship ở GEEK Up, vì mình có quá nhiều ý tưởng để viết, vì hầu như các công việc ở GU mọi người đều làm với tất cả sự nhiệt huyết của mình để thực sự tạo ra giá trị. Nên mình xin phép được chọn một mảng mà mình yêu thích nhất, và cũng là một trong những mảng mà mình thấy mình “khó tính” nhất - Ăn uống.

Với mình, dạng event áp lực nhất khi chạy là event có liên quan tới ăn uống vì nó đòi hỏi sự chỉn chu và tỉ mỉ nhất có thể. Từ việc đặt đồ ăn gì, chọn đồ ăn ra sao, khi nào đồ ăn tới, khi nào lên món, sắp xếp chúng ra sao, chia khu vực thế nào, làm sao cho đẹp mắt, thoải mái với người tham dự nhưng không thô, không phô... Ti tỉ những thứ cần phải quan tâm. Vì trật một nhịp thôi thì cả event sẽ cháy.

Vẫn còn nhớ lần đầu tiên team khai trương rooftop, #FridayMeetup đúng dịp Giáng sinh, thế là team nhí nhảnh muốn làm gì đó khác một chút, chuẩn bị gì đó lạ một chút, mới một chút so với #FridayMeetup bình thường. Vì tất cả đều là món mới, suppliers mới, nên bữa đó đúng bữa "ăn hành" vì plan A sang plan B sang plan C thay phiên nhau sụp. 2 đứa chuẩn bị đồ ăn lòng vòng khắp cái Phú Nhuận để mua đồ cho match với mấy cái tiêu chí mình muốn, trong khi chỉ còn khoảng hơn 2 tiếng là tới giờ #FridayMeetup. Về tới nơi còn phải sắp xếp mọi thứ ra 7749 cái đĩa, dù chỉ là một buổi tiệc nhỏ, team vẫn cố gắng để mọi thứ chỉn chu nhất, trông hợp nhãn nhất.


Hay lần team giới thiệu công thức bia truyền thống của #FridayMeetup, anh Nhân đã chuẩn bị hẳn 1 cái game kèm slide để giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của #FridayMeetup cũng như vì sao mình chọn Corona. Bữa đó có 2 đứa mang 2 thùng bia "sấp mặt" vì phải giữ bí mật để tạo trải nghiệm bất ngờ. :D

Ừ có thể mấy cái đó không quá lớn lao, nhưng với mình mấy cái đó không dễ. Mình thật sự rất vui khi thấy món ăn mình chuẩn bị lên đúng giờ, mọi thứ chỉn chu, khớp giờ G và “vừa đủ” như hình dung của mình về không gian buổi event đó.

Và GEEK Up là nơi, không chỉ trong chuyện ăn uống hay chạy event, mà bất kể thứ gì mình làm, mình đều có thể đạt được cảm giác làm tất cả bằng cái tâm và sự chỉn chu để rồi hạnh phúc khi thấy kết quả.

104480265 3772881909394532 6249748596977944412 o

Business Operation