Geek Activities

Thursday Workshop - Hiểu bản thân mình qua lăng kính Personal Branding

DSC02504

7 giờ tối Thứ Năm hằng tuần, Geeks tụ họp đông đủ đón chờ Thursday Workshop.

Workshop tuần 26 được Geeks tụi mình đặc biệt mong ngóng khi có sự xuất hiện của gương mặt thân quen - bạn Jennie Huỳnh - ở vai trò diễn giả.

Với lượng kiến thức đáng nể trong lĩnh vực Branding và là Brand Manager tại Unilever, Jennie chia sẻ về Brand Me 1-0-1, góp phần “đập tan” những lầm tưởng ban đầu về Personal Branding. “Developer hay các bạn làm trong ngành kĩ thuật thì cần gì thương hiệu cá nhân” hay “chỉ nên quan tâm đến thương hiệu cá nhân khi mình đã thành công và nổi tiếng”, không đúng đâu nha!

Thực tế là, ai cũng đang xây dựng cho bản thân một “thương hiệu” - một điều để người khác nhớ đến, điểm mặt, gọi tên mình trong ti tỉ người - dù có cố ý hay không. Vậy nên, Geeks tụi mình đã tranh thủ học hỏi Jennie về Personal Branding sau 1,5 tiếng workshop (nhưng vì vui quá nên thấy thời gian trôi thật nhanh):

  1. Việc đầu tiên cần làm là hiểu bản thân mình qua lăng kính branding với hai khái niệm: Điều mình muốn người khác nghĩ về mình (Brand Identity) và Điều họ thực sự đang nghĩ về mình (Brand Image).
  2. Đã làm thì phải làm cho đến nơi! Cần sự tỉnh thức (Consciousness), sự nhất quán (Consistency) và liên tục nhìn nhận bản thân (Review, Reflect & Revise) cho một Personal Brand tốt.
  3. Cuối cùng là, hãy thiệt tình với bản thân mình (Inside-Out). Vì Personal Brand là thứ mình thể hiện mỗi ngày, “fake” thì mệt lắm!

Qua workshop, Geeks hiểu hơn về tầm quan trọng của Personal Branding và những bước cơ bản nhất khi muốn xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân "xịn". Còn bạn thì sao?
Webp net resizeimage

Geek Experience